Gọi điện
Nhắn tin

Những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc

NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI HÀN QUỐC.

Ngày nay có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn học sinh sau khi hoàn thành xong chương trình THPT ví dụ như đi du học chẳng hạn. Các trường đại học tại Hàn Quốc đang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ mọi người. Du học Hàn Quốc không còn quá xa lạ với người Việt Nam và ngày càng được ưa chuộng. Bởi nền kinh tế hay công nghệ đều được phát triển mạnh, đặc biệt là nền giáo dục luôn được chính phủ hỗ trợ và đầu tư hết mực. Sau đây sẽ là một vài trường đại học luôn nằm trong top đầu tại Hàn.

1 Trường Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc.

Một trong những trường Đại học danh giá nhất tại Hàn Quốc chính là trường Đại học Quốc gia Seoul. Đây được biết đến là hình mẫu của các trường Đại học và cũng là ngôi trường đại học quốc gia đầu tiên, được thành lập vào năm 1900. Hàng năm ngôi trường này thu hút hơn 29.000 sinh viên đến học tập và trải nghiệm.

Việc luôn đứng trong top đầu của các trường Đại học tại Hàn Quốc thì tỉ lệ chọi và điểm số tuyển đầu vào của ngôi trường này là rất cao, đây chính là ngôi trường mà mọi sinh viên Hàn Quốc đều khao khát được đặt chân vào. Tại đây, có những cựu sinh viên nổi bật như: Chung Unchan (cựu Thủ tướng Hàn Quốc), Ban Kimoon (Tổng thư kí Liên Hiệp Quốc), Kim Byeongchul (Chủ tịch thứ 18 của Đại học Hàn Quốc),…

 Trường Đại học Quốc gia Seoul có khá nhiều trường thành viên lên đến 24 trường: Viện Sau đại học, viện Sau ĐH Khoa Nghiên cứu quốc tế, Viện Sau ĐH Khoa Nghiên cứu môi trường, CĐ Nông nghiệp và Khoa học đời sống, CĐ Quản trị kinh doanh, CĐ Nghiên cứu tự do, CĐ Dược thú y, CĐ Âm nhạc,…

2 Trường Đại học Hàn Quốc.

Trường được xây dựng khá lâu đời, mang một nét đẹp cổ kính và được mệnh danh là ngôi trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc. Trường được thành lập vào ngày 5/5/1905, hàng năm tại ngôi trường này thu hút gần 40.000 sinh viên trong đó có hơn 2.000 sinh viên quốc tế theo học.

Ngôi trường không những mang đậm nét văn hóa của đất nước Hàn Quốc mà còn có chất lượng giáo dục tốt nhất, đứng đầu tại Hàn và có đến 1.281 giảng viên. Theo thống kê của Bộ Giáo dục tại Hàn thì mỗi năm chỉ có 1% học sinh đậu vào bộ 3 ngôi trường được gọi là SKY danh giá bậc nhất Hàn Quốc bao gồm: Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Korea và Đại học Yonsei.

Trường Đại học Korea là một hệ thống giáo dục có thể được gọi là chuẩn quốc tế, bởi tại đây có giảng viên nước ngoài đảm nhận và được giảng dạy bằng 50% tiếng Anh cho các sinh viên quốc tế. Ngôi trường này là một nơi lý tưởng cho các bạn có ý định theo học các ngành như: truyền thông, kinh doanh, luật, kỹ sư – công nghệ, y và nghệ thuật.

3 Trường Đại học Yonsei.

Đại học Yonsei được đánh giá là một trong những ngôi trường đứng đầu tại Hàn nằm trong bộ 3 SKY ngôi trường đắt đỏ và tỉ lệ đầu vào ít nhất. Ngôi trường được thành lập bởi một nhà truyền giáo vào ngày 10/4/1885. Khuôn viên của trường khá đẹp và mang một chút phong cách của phương Tây.

Bàn về chất lượng giáo dục của ngôi trường Đại học tư thục này thì đây còn được gọi là một trong các trường Đại học có nền giáo dục tốt nhất, đứng đầu về lĩnh vực nghiên cứu ở Châu Á. Tại đây luôn có nhiều giảng viên, giáo sư có nhiều bề dày kinh nghiệm giảng dạy, đảm bảo cho các sinh viên tiếp thu đầy đủ các kiến thức một cách tốt nhất.

Ngoài ra, trường Đại học Yonsei còn có rất nhiều chương trình học bổng dành cho các ngành học khác nhau ( Văn hóa Hàn Quốc, Thương mại Quốc tế, Sư phạm Ngôn ngữ và Văn Hóa Hàn Quốc – Văn hóa Hàn Quốc và Truyền thông ). Và khi đạt được học bổng nó sẽ mang lại cho chúng ta những quyền lợi vô cùng hấp dẫn như giảm 100% hay 50% học phí cho cả 4 năm học, học tiếng Hàn tăng cường miễn phí (năm 1 đại học) và kết hợp  với một vài môn chuyên ngành tự chọn.

4 Trường Đại học Chung Ang.

Trường được thành lập vào năm 1981 với khẩu hiệu “  sống trong sự thật, sống cho công lý “. Ngôi trường nằm trong top 10 những trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc với số lượng sinh viên theo học mỗi năm hơn 25.000 sinh viên và được nhiều sinh viên Hàn Quốc bình chọn là ngôi trường được yêu thích nhất.

 Trường Đại học Chung Ang có 10 trường đại học thành viên và 16 trường đào tạo sau đại học thành viên ở 2 cơ sở khác nhau. Ký túc xá tại trường luôn đầy đủ các tiện nghi và trong khuôn viên trường cũng có cả ngân hàng, bưu điện, quán cafe, nhà hàng,… đảm bảo cho các sinh viên có một môi trường đầy đủ và tiện nghi.

Ngoài ra, trường còn có cả các cựu sinh viên nổi bật như các diễn viên, ca sĩ nổi tiếng theo học tại trường có thể được nhắc đến là: diễn viên Kim Soo Hyun,  Kang Ha Neul & Shin Se Kyung, Yuri và Soo Young (SNSD), … 

Hơn nữa, học bổng tại ngôi trường Hàn Quốc này khá đa dạng như học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập ưu tú, học bổng chuyên cần, học bổng lớp trưởng, học bổng nhập học đại học, học bổng sinh vien quốc tế, học bổng nhà khoa học trẻ Chungang (CAYSS),…

5 Trường Đại học Konkuk.

Trường Đại học Konkuk nằm ở ngay trung tâm Seoul, được thành lập vào năm 1946. Là trường Đại học tư thục có số lượng sinh viên lên đến 29.600  trong đó có 4.000 sinh viên quốc tế theo học và 1.200 giảng viên giảng dạy tại trường.

  Ngôi trường sỡ hữu một khuôn viên rộng rãi và xinh đẹp, có các học bỗng dành riêng cho sinh viên quốc tế. Được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại hỗ trợ cho các sinh viên, du học sinh cũng như ký túc xá đầy đủ tiện nghi.

Trường Đại học Konkuk đã và đang tiến hành triển khai thực hiện các chương trình đào tạo về quốc tế như hợp tác với 185 trường đại học đến từ 34 nước trên thế giới, nhằm nâng cao chiến lược quốc tế hóa trường học.  Hơn hết, các chương trình trao đổi với giao lưu giữa các nước quốc tế cũng được phát triển ưu tiên hàng đầu.

Trả lời