Gọi điện
Nhắn tin

Những lợi ích của việc du học tại Úc cho sự nghiệp và tương lai của bạn.

Những điều tuyệt vời bạn sẽ trải nghiệm khi du học tại Úc.

Trên thế giới hiện nay thì Úc đang nằm trong nhóm 10 quốc giá có nền giáo dục tốt nhất. Nước Úc luôn là một sự lưa chọn tốt và được nhiều các bậc phụ huynh cũng như học sinh lựa chọn là điểm đến để tiếp tục con đường học tập của mình. Bằng cấp hay cơ sở hạ tầng ở quốc gia này đều được công nhận và được đầu tư hết mực. Và những điều trên sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích khi du học tại đây!

1 Nền giáo dục đa dạng, ngày càng phát triển.

1 trong những lợi ích của việc du học tại Úc là quốc gia có nền giáo dục hiện đại, tiên tiến và phát triển với các chương trình học phong phú đa dạng ngành học như học nghề, học thuật,… điều này giúp các bạn du học sinh có thể thỏa sức lựa chọn, thử sức mình và làm quen với những ngành học mới mẻ.

Úc thu hút gần 513.000 sinh viên quốc tế trên khắp thế giới ( theo thống kê 3/2021) trong đó, sinh viên Việt Nam chiếm đến 24.000 và mỗi năm quốc gia này chào đón khoảng 43.000 tổng số sinh viên trong nước lẫn ngoài nước.

Ở các bậc cao đẳng, đại học thì hầu hết chỉ mất khoảng 3 đến 4 năm đển hoàn thành. Úc là cái nôi đào tạo ra những người tài giỏi có trí tuệ tốt nhất thế giới, chính phủ ở đây cũng luôn hỗ trợ hết mức cho các học sinh, sinh viên và cả các du học sinh quốc tế khi du học tại đây.

2 Môi trường học tập tốt mọi mặt.

Ở tất cả các trường Đại học đều có đội ngũ giáo sư và giảng viên đầy đủ kinh nghiệm. Các giảng viên luôn soạn cho mình một kế hoạch giảng dạy riêng nhưng vẫn bám sát các kiến thức. Nên khi học tại đây các du học sinh sẽ luôn tiếp thu được đầy đủ tất cả các kiến thức từ lý thuyết đến thực hành một cách tốt nhất.

Ngoài chất lượng giảng dạy tốt thì các trang thiết bị phục vụ cho việc học tập luôn được chính phủ nước này đầu tư rất chỉnh chu, hiện đại nhất. Úc đã thành lập đến 63 trung tâm nghiên cứu hợp tác để thúc đẩy phát triển giữa các trường đại học và các ngành công nghiệp tư nhân. Tiếp theo đó 35 trung tâm nghiên cứu đặc biệt cũng đã được xây dựng và có cả các trung tâm chủ chốt về nghiên cứu giảng dạy,…

3 Bằng cấp được công nhận và đánh giá cao.

Du học ở Úc không còn quá xa lạ với nhiều người. Nếu bạn chọn du học ở nơi này thì đây là một sự chọn lựa thích hợp bởi bằng cấp của các trường Đại học ở đất nước này rất được quốc tế ưu chuộng và công nhận 

Úc là một trong nhiều quốc gia mà các chứng chỉ, bằng cấp được xem là có giá trị khá cao. Hệ thống giáo dục ở Úc với bằng cấp được nhiều quốc gia trên thế giới đánh giá cao sẽ giúp các sinh viên sau khi hoàn thành xong và tốt nghiệp ra trường sẽ có nhiều cơ hội tìm việc làm mở rộng hơn. 

4 Có học bổng giá trị cao.

Việc có được học bổng là niềm mơ ước của nhiều du học sinh, sẽ giúp các bạn trang trải được một khoảng chi phí không hề nhỏ trong quá trình đi du học của mình tại một đất nước mới lạ. Sau đây sẽ là một vài trường Đại học có học bổng hấp dẫn nhất:

 • Trường Đại học Torrens: hằng năm ngôi trường này cung cấp rất nhiều suất học bổng có giá trị với nhiều ngành học và lĩnh vực khác nhau nhằm hỗ trợ nhiều nhất có thể cho các sinh viên, du học sinh quốc tế.

Học bổng cho nhóm ngành thiết kế & công nghệ sáng tạo lên đến khoảng 30% chi phí tiền học ( dựa trên GPA ).

Học bổng cho ngành kinh doanh giảm 25% chi phí tiền học (dựa trên GPA).

Học bổng khóa học tiếng Anh cho du học sinh Việt Nam khoảng 200$/ tuần.

 • Trường Đại học Swinburne: đây là ngôi trường được đầu tư mạnh về cơ sở vật chất. Xây dựng các công trình kiến trúc nghệ thuật to lớn, độc đáo để hỗ trợ, phục vụ cho việc nghiên cứu và giảng dạy: xưởng sản xuất cao cấp (ADMC) dành 100 triệu USD để đầu tư, trung tâm thiết kế, tòa nhà ATC và phòng thí nghiệm,…
 • Học bổng dành cho chương trình thạc sĩ STEM lên đến 30%.
 • Học bổng cho hệ Đại học và thạc sỹ là 30% học phí.
 • Học bổng tiếng Anh ELICOS: được hoàn tiền học phí hết 10 tuần học. Mức tiền học bổng này thì sẽ được trừ vào tiền học chính khóa của sinh viên.
 • Học bổng dành cho chương trình Pathway A$2.500 – A$4.000.
 • Và rất nhiều trường Đại học khác như: La Trobe University, Canberra University, RMIT University,…

5 Môi trường an toàn, lành mạnh.

Úc đã được đánh giá là một quốc gia đáng sinh sống nhất trên thế giới với lối sống và sinh hoạt nơi đây vô cùng an toàn, người dân thân thiện và tốt bụng. Hơn nữa, các phương tiện giao thông công cộng ở đất nước này cũng rất phổ biến đa dạng các phương tiện như: taxi, xe buýt, tàu điện, tàu hỏa,… đảm bảo cho các sinh viên quốc tế di chuyển dễ dàng từ nơi này sang nơi khác.

Đất nước này là một quốc gia đa chủng tộc và ngày càng có nhiều người Việt Nam chọn là nơi sinh sống và học tập. Úc là một nơi có an ninh nghiêm ngặt, không có sự phân biệt chủng tộc, chính trị ổn định và tỉ lệ người phạm tội cũng rất thấp. 

Sinh viên học ở các trường Đại học cũng có sự giám sát chặt chẽ của nhà trường.

6 Đa dạng nền văn hóa .

Australia là một trong những điểm đến ưa thích của nhiều du học sinh và sinh viên quốc tế. Có đến hơn nửa triệu sinh viên quốc tế trên khắp thế giới đến Úc mỗi năm đã đem lại một môi trường rất đa văn hóa ở đất nước này. Sự kết hợp giữa 2 nền văn hóa Âu – Á khác nhau đã đem lại những trải nghiệm vô cùng khác lạ và đặc biệt với các du học sinh nước ngoài. 

Khi sống, làm việc và học tập trong môi trường có đa dạng văn hóa là một điều cần thiết để các bạn làm việc quen trong tập đoàn quốc tế. Đặc biệ, điều này thật sự rất cần thiết đối với các bạn du học sinh học chuyên ngành về quản trị khách sạn, du lịch hay sự kiện vì tính chất đặc thù của công việc và lĩnh vực này.

Tại sao du học tại Úc có thể là cơ hội tuyệt vời để phát triển bản thân của bạn?

Du học tại Úc có thể mang lại nhiều cơ hội tuyệt vời để phát triển bản thân của bạn vì các lý do sau đây:

 1. Hệ thống giáo dục chất lượng: Hệ thống giáo dục tại Úc được xếp hạng trong top 10 trên thế giới, đảm bảo chất lượng giáo dục tốt nhất cho sinh viên. Bạn sẽ được học tập trong môi trường năng động, tiên tiến với sự hỗ trợ của các giảng viên và cố vấn học tập chuyên nghiệp.
 2. Đa dạng người học: Đến Úc du học, bạn sẽ được học tập và giao lưu với sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau, đem lại cơ hội để bạn học hỏi và trau dồi kỹ năng giao tiếp, thấu hiểu văn hóa và tư duy đa dạng.
 3. Phát triển kỹ năng tiếng Anh: Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức tại Úc và du học tại đây giúp bạn tiếp cận với ngôn ngữ này một cách toàn diện. Bạn sẽ được học và sử dụng tiếng Anh hàng ngày, giúp nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình.
 4. Cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa: Úc là một quốc gia có nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị như thể thao, du lịch, nghệ thuật và văn hóa. Bạn sẽ có cơ hội tham gia vào các hoạt động này, học hỏi kỹ năng sống và phát triển bản thân.
 5. Tạo mối quan hệ: Du học tại Úc giúp bạn tạo mối quan hệ với các giảng viên, sinh viên đồng trang lứa và các chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Những mối quan hệ này có thể giúp bạn tìm kiếm cơ hội việc làm và mở rộng mạng lưới kinh doanh trong tương lai.

Tóm lại, du học tại Úc có thể giúp bạn phát triển bản thân bằng cách cải thiện năng lực học tập, giao tiếp, trau dồi kỹ năng sống và mở rộng mạng lưới quan hệ.

Trả lời