Gọi điện
Nhắn tin

Lợi ích du học tại Canada

Chất lượng giáo dục cao.

Giáo dục chất lượng cao là một trong những yếu tố đầu tiên thu hút sự lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên và Canada nổi tiếng là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới. 

Canada được mệnh danh là nước có một hệ thống giáo dục đẳng cấp trên thế giới. Vào năm 2018 nền giáo dục ở đây đã đứng ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng ( 2018 Best Countries for Education ) vã đã được công bố trên bài báo U.S. New & World Report. Để nói về nền giáo dục ở Canada ta có thể so sánh ngang bằng cùng với các cường quốc có nền giáo dục mạnh khác như các nước: Mỹ, Đức, Anh, Hàn, …

Đến với đất nước này các bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường sống tốt và cả môi trường học tập tốt bởi ở đây được sử dụng những trang thiết bị đầu tư cao, được học tập từ những giáo sư và giảng viên dày dặn kinh nghiệm với những lộ trình học tập được lên kế hoạch bài bản. 

Bằng cấp được công nhận.

Bằng cấp rất quan trọng trong nhiều việc như xin việc làm chẳng hạn. Khi đi học ở đâu đó không chỉ riêng Canada thì sẽ tốt hơn nếu bạn sỡ hữu trong tay mình những chiếc bằng có giá trị nhất. Sở hữu được những chiếc bằng có giá trị cao bạn sẽ tìm được việc làm với mức lương cao và còn mang lại cho bạn nhiều kỹ năng tốt.

Theo một vài thống kê ở Canada thì bằng kỹ sư đã đứng top 1 danh sách các bằng cấp có giá trị cao. Nghiên cứu này hầu như chú tâm vào các sinh viên tốt nghiệp cử nhân ở từ các trường đại học, cao đẳng bắt đầu từ năm 2010 – 2012 sử dụng các thu nhập của họ sau khoảng năm năm.

Sau đây là một vài bằng cấp có giá trị cao, danh sách này được tổng hợp dựa vào một nghiên cứu ở Cục Thống kê tại Canada:

 • Kinh doanh.
 • Kỹ thuật Dầu khí hoặc Hóa học.
 • Dược học.
 • Y học.
 • Tài chính.
 • Khoa học Địa chất.
 • Luật.
 • Kỹ thuật phần mềm.
 • Y tá.
 • Kỹ thuật điện tử.
 • Kỹ thuật Xây dựng dân dụng.
 • Quản trị Kinh doanh.
 • Kỹ thuật chuyên ngành.
 • Kỹ thuật hạt nhân.

Học phí, chi phí hợp lý.

Hầu hết, các trường học ở Canada thì mỗi trường sẽ áp dụng những mức chi phí riêng biệt, khác nhau sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố và sự lựa chọn của bạn như là về các ngành học, cấp bậc, chương trình học, vị trí của các trường học,…

Học phí chương trình trung học.

Khi du học ở Canada tại cấp bậc này, học sinh sẽ được hưởng thụ rất nhiều chương trình chuẩn mực từ nhiều hệ thống trường công lập với chất lượng cao và uy tín trên thị trường quốc tế. Hệ thống cấu trúc các khóa học giúp học sinh  có một trình độ ngôn ngữ tốt hơn, phát triển đều các kiến thức, nhiều kỹ năng về học tập quan trọng và sẽ định hướng đúng hơn về nghề nghiệp ở bậc học cao hơn trong suốt quá trình học.

Học phí của các trường này sẽ dao động từ 9.500 CAD đến khoảng16.500 CAD/năm, chi phí này thấp hơn nhiều so với học phí ở nhiều trường quốc tế tại Việt Nam. Thỉnh thoảng, các trường học ở đây có thể sẽ tính thêm một khoản chi phí nhỏ từ 500 CAD đến 1.000 CAD số tiền này dùng để tổ chức những hoạt động ngoại khóa giúp các bạn học sinh giải tỏa căng thẳng và có thêm thật nhiều các trải nghiệm ở đất nước Canada như là các chuyến đi tham quan, cắm trại,  dã ngoại, các cuộc thi thể thao,…

Học phí chương trình chứng chỉ, cao đẳng.

Ở Canada, ở các thành phố lớn hay các thị trấn nhỏ bạn sẽ dễ dàng tìm ra các trường cao đẳng hay các trường dạy nghề với chất lượng cao. Các trường học này họ luôn chú trọng mọi mặt không chỉ có các lý thuyết khô khan mà còn kết hợp với thực hành và đặc biệt là trang bị nhiều kỹ năng quan trọng cần thiết để các sinh viên quốc tế có thể tìm việc làm dễ dàng sau khi tốt nghiệp ở đất nước xa lạ.

Giữa các thành phố và các tỉnh khác nhau sẽ có mức học phí và phí sinh hoạt khác nhau. Theo thống kê từ mức học phí của chương trình cao đẳng tại Canada cho ta thấy mức học phí sẽ dao động khoảng tầm 13.000 CAD đến 22.000 CAD/năm.

Học phí chương trình cử nhân.

Tại một đất nước xinh đẹp và phát triển như Canada thì để có được một tấm bằng tốt ở các trường đại học mà lại không tốn quá nhiều chi phí thì không gì là tuyệt vời hơn nữa. Một vài trường đại học nằm ở các thành phố và các tỉnh khác nhau thì phí sinh hoạt, học phí cũng sẽ rẻ hơn đôi chút. Thậm chí, khi ở  tại các thành phố lớn của Canada thì giá cả cũng phải chăng hơn kha khá ở nhiều thành phố lớn khác trên thế giới.

 

Đối với các sinh viên quốc tế học phí sẽ nằm trong khoảng từ 17.000 CAD – 26.000 CAD/năm khi theo học chương trình cử nhân. Các chương trình học về nghệ thuật thông thường sẽ có mức chi phí thấp hơn những chương trình học như về kỹ thuật, kinh doanh, quản lý, y dược,…

Học phí chương trình thạc sĩ, chứng chỉ sau đại học.

Nếu bạn quyết định tiếp tục theo học các chương trình cao hơn như bao gồm chương trình thạc sĩ hay chứng chỉ chuyên nghiệp,… thì đây là một sự lựa chọn tốt có đầu tư. Các chương trình này sẽ giúp các bạn có cơ hội mở rộng nghề nghiệp, nâng cao chuyên môn. 

Đối với sinh viên khi đã tốt nghiệp đầy đủ điều kiện và lấy Giấy phép làm việc khi sau tốt nghiệp (PGWP) lên đến 3 năm và xin định cư ngay.Học phí của các chương trình sau đại học này tại Canada rất hợp lý, chỉ dao động ở mức từ 14.000 CAD – 25.000 CAD/năm.

Và một điều nữa cần cân nhắc là các bạn nên lựa chọn và tìm hiểu thật kĩ trước khi đưa ra quyết định, bởi không phải các ngành các trường đại học đắt tiền nhất sẽ phù hợp với bạn. Sự đa dạng về các mức học phí ở các trường tại Canada sẽ cho bạn có nhiều sự lựa chọn và thích hợp với kinh tế của gia đình hơn.

Trả lời