Gọi điện
Nhắn tin

Du học Úc sự lựa chọn hàng đầu

DU HỌC ÚC-SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU

TẠI SAO NÊN DU HỌC ÚC? VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT NẾU MUỐN DU HỌC ÚC.

Nên du học ở đâu và cần những điều kiện gì luôn là câu hỏi của nhiều học sinh có ý định du học  hiện nay. Nếu còn đang băn khoăn thì Úc là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Úc có số lượng du học sinh Việt Nam và thế giới nhiều nhất so với các nước Mỹ, Anh, Canada…Từ đây, ta có thể thấy, du học Úc là một trong những điểm đến hàng đầu và được đông đảo du học sinh lựa chọn. Vậy tại sao lại chọn du học Úc?

I. Lý do nên du học Úc:

 1 Chất lượng giáo dục quốc tế

    Úc là đất nước có nền giáo dục hiện đại bậc nhất trên thế giới, được chính phủ và đông đảo nhà đầu tư chú trọng, với hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, chương trình giảng dạy chất lượng, đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm. Thực tế, trong bản đồ du học thế giới, các trường đại học của Úc như: Đại học Quacquarelli Symonds, Đại học Melbourne, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Queensland, Đại học New South Wales và Đại học Sydney luôn là sự lựa chọn được đánh giá cao.

2 Đa dạng ngành học và khóa học

Hiện nay, Úc có khoảng 1.200 trường cùng hơn 22.000 khóa học để du học sinh có thể dễ dàng lựa chọn, với các ngành học tiêu biểu như Công nghệ Thông tin, Khoa học Sức khỏe, Kỹ thuật, Tài chính Kế toán… Các chương trình mà bạn có thể lựa chọn khi đến Úc du học đa dạng, trải dài từ bậc tiểu học, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ cho đến tiến sĩ. Đặc biệt, luật pháp cùng chính phủ Úc luôn tạo điều kiện tốt nhất để du học sinh và sinh viên có thể tham gia học tập tại đây.

3 Bằng cấp mang giá trị cao trên toàn thế giới

        Với chất lượng giáo dục, có các ngôi trường hàng đầu thì bằng tốt nghiệp phổ thông loại giỏi của Úc luôn được đánh giá cao và có thể sử dụng để xin nhập học vào bất cứ ngôi trường nào bạn mong muốn, sau khi ra trường cũng dễ dàng xin việc làm. Ngoài ra, hệ thống các trường Đại học ở Úc cũng nhận được sự công nhận cao về chất lượng. Trên thực tế, Úc đã mang về rất nhiều giải Nobel trên khắp các lĩnh vực.

4 Người dân bản địa cởi mở, thân thiện:

      Rời xa quê hương, đến với một đất nước xa lạ ban đầu khá khó hòa nhập, nếu bạn sợ sẽ gặp khó khăn khi kết bạn ở Úc thì đừng lo lắng, người dân Úc có tính cách phóng khoáng, cởi mở, hòa đồng, bạn có thể dễ dàng làm quen với môi trường sống ở nơi đây. Theo các thống kê, 30% người dân ở Úc là người nhập cư, sự khác nhau về văn hóa sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về văn hóa nước khác cũng như văn hóa Việt 

Những điều cần biết khi du học Úc.

1 Xin thị thực:

    Việc xin visa, thị thực ở Úc có phần dễ dàng hơn so với các quốc gian, tuy nhiên, bạn vẫn cần phải đạt được một số tiêu chí mới có thể xin được visa. Để xin visa Úc, bạn phải có giấy Xác nhận Ghi danh tại một trong những cơ sở giáo dục ở Úc, chứng minh khả năng tài chính, có bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh có giá trị quốc tế,các loại bảo hiểm khác nhau và các giấy tờ liên quan. Nhưng cũng đừng quá lo lắng vì như đã nói ở trên, chính phủ cũng như pháp luật Úc sẽ châm chước và tạo điều kiện thuận lợi hết mức cho du học sinh.

 2 Chi phí du học:

  •  Mức chi phí du học ở Úc khá hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Mức học phí ở Úc sẽ phụ thuộc vào các yếu tố: loại trường, chuyên ngành, học bổng, các chính sách khác…
  • Chương trình Trung học : khoảng $14,000 – $20,000.
  • Chương trình dự bị đại học: khoảng $18,000 – $21,000.
  • Chương trình đại học: Khoảng $20,000 – $40,000.
  • Chương trình sau đại học: khoảng $22,000 – $55,000.
  • Học Tiếng Anh: khoảng $250 – $450/tuần.
  •  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể săn các học bổng du học Úc để giảm bớt chi phí. Hàng năm, chính phủ Úc hỗ trợ 250 triệu AUD học bổng cho sinh viên quốc tế.Từ đó, việc săn học bổng đã mở ra cơ hội cho nhiều sinh viên có ước mơ du học.

 3/ Việc làm trong thời gian học tập và sau khi tốt nghiệp:

   a) trong thời gian học tập :

   Bạn có thể đăng ký vào những công việc bán thời gian và được phép làm không quá 40 giờ/ 2 tuần. Đối với những thời gian nghỉ giữa kỳ, bạn có thể làm thêm toàn thời gian. Một lời khuyên cho bạn là hãy tìm các công việc liên quan đến ngành học để có thể tích lũy kinh nghiệm cũng như làm lợi thế cạnh tranh khi xin việc sau khi ra trường. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân bằng giữa việc học và làm, tránh ảnh hưởng học tập cũng như sức khỏe.
 

b) Sau khi tốt nghiệp:

   Bạn có thể trở về nước và xin vào các công việc đúng với ngành học của mình, việc tốt nghiệp bằng loại giỏi ở Úc chính là một điểm sáng hoàn hảo cho CV xin việc của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ở lại Úc hoặc bất kì đất nước nào bạn muốn để phát triển. 

Từ những lí do cũng như giải đáp trên, có lẽ bạn đã hiểu thêm phần nào về việc du học ở xứ sở chuột túi. Úc chính là điểm đến an toàn, thân thiện và thuận tiện cho các du học sinh. Du học có lẽ là hành trình khó khăn nhưng đổi lại, bạn sẽ nhận được chất lượng giáo dục và cơ hội phát triển trong tương lai.

Trả lời