Gọi điện
Nhắn tin

Tại sao du học Úc là lựa chọn lý tưởng

TẠI SAO ÚC LÀ SỰ LỰA CHỌN LÝ TƯỞNG CỦA NHIỀU DU HỌC SINH?

Chắc hẳn nhiều bạn ở đây đang rất phân vân về vấn đề có nên đi du học hay không và đi du học ở đâu là tốt nhất. Đây cũng là câu hỏi được nhiều bạn đặt ra và nếu bạn đã chọn nước Úc thì đây là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời đấy nhé!

Nền giáo dục xuất sắc tại Úc

Một trong những mục đích hàng đầu của việc đi du học là để phát triển học vấn, tri thức của mình vì thế chất lượng của nền giáo dục vô cùng quan trọng. Nên cũng dễ hiểu rằng nhiều người luôn chọn việc đi du học hơn là học trong nước. Du học Úc có sức hút mạnh mẽ bởi quốc gia này vốn nổi tiếng về nền giáo dục nhiều ưu điểm xuất sắc khi rất chú trọng vào nghiên cứu chuyên sâu.

Được đầu tư bài bản về mọi mặt

  • Đội ngũ giảng viên tại các trường học ở Úc cũng được tuyển chọn vô cùng khắt khe, rất nhiều các chuyên gia hàng đầu trên thế giới về các lĩnh vực được chiêu mộ về đây nên rất có phương pháp giảng dạy cho sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau.
  • Không chỉ có đường hướng, phương pháp giáo dục tiến bộ, cơ sở vật chất cho các ngôi trường tại Úc cũng được đầu tư mạnh, được trang bị mọi thiết bị hiện đại, cao cấp nhất phục vụ việc học tập và nghiên cứu được thuận tiện.
  • Trong nhiều năm liền Úc luôn nằm trong top những đất nước có nhiều ngôi trường danh giá trên toàn cầu. Để có được vị trí này là nhờ vào sự chú trọng của Chính phủ Úc đối với hệ thống giáo dục. Cho xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại với đầy đủ trang thiết bị giảng dạy. Chương trình học linh hoạt, học sinh – sinh viên không chỉ được bổ túc kiến thức mà còn được tự do sáng tạo, thỏa sức nghiên cứu. Điều này đã giúp học sinh tại Úc có thể phát huy tối đa tài năng, sở trường của mình mà không bị gò bó trong một khuôn khổ nhất định.

 

Cũng chính nhờ nền giáo dục xuất sắc toàn diện, nên Úc có rất nhiều nhà khoa học cùng các bộ óc vĩ đại của thế giới, điều này cũng trở thành một trong những điểm vô cùng thu hút du học sinh.

 

  1. Học phí và thời gian khi du học tại Úc

 

Học phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào ngành bạn chọn học, cấp độ và trường đại học mà bạn đăng ký. Học phí cho sinh viên quốc tế. Học phí tại các trường đại học Úc thường được tính theo đơn vị chứ không phải theo năm. Mỗi đơn vị rơi vào một nhóm học phí và hầu hết sinh viên sẽ học kết hợp các đơn vị từ các nhóm khác nhau nên học phí sẽ khác nhau tùy từng sinh viên.

 

  1. Trường đại học nào là tốt ở Úc?

 

Đại học quốc gia Australia (Australian National University – ANU)

 

Đây là trường đại học duy nhất của Úc được thành lập bởi Đạo luật Nghị viện liên bang năm 1946, là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại Úc. Học viện chính của trường nằm tại thủ đô Canberra với diện tích 145 héc-ta bao gồm ký túc xá, phòng thí nghiệm, giảng đường…Đặc biệt, trường xếp thứ 24 trên thế giới theo QS World University Ranking 2019 và giữ vị trí thứ 49 trên bảng xếp hạng THE 2019.

Với nhiều ngành nghề đào tạo phong phú và đa dạng, các bạn SV có thể chọn cho mình Bình Dương, Khoa Học Máy Tính & Cơ Khí, Nghệ Thuật & Khoa Học Xã Hội…

Đại học Monash (Monash University)

 

Monash University là trường đại học công lập được thành lập năm 1958 và là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ nhì ở bang Victoria. Là một trường đại học trẻ, triển vọng,  tiến bộ và lạc quan, đại học Monash University cung cấp chương trình giáo dục hàng đầu tại Úc. Trường quan tâm đến trải nghiệm học sinh, phát triển kỹ năng để sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng được yêu cầu của thị trường tuyển dụng.

 

Monash University có rất nhiều chính sách hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế mới, giúp họ sớm ổn định cuộc sống, bắt đầu chương trình học một cách thuận lợi, có thêm động lực để phát triển bản thân trong một môi trường mới.

Đại học Melbourne (The University of Melbourne)

 Trường đại học Melbourne – The University of Melbourne. Trường Đại Học Melbourne là trường đại học hàng đầu của Úc và nằm trong top những trường đại học hàng đầu thế giới về giáo dục, giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc trong hơn 160 năm qua, thu hút sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới.

Melbourne có hơn 42.000 sinh viên cùng đội ngũ cán bộ nhân viên hơn 7.300 người, trong đó có 3.700 giảng viên và giáo sư đại học. Năm 2008, nhà trường đã giới thiệu Mô hình Melbourne gây tranh cãi, sự kết hợp của thực hành khác nhau từ các trường đại học Mỹ và châu Âu, nhằm mục đích tại nhất quán với quá trình Bologna Liên minh châu Âu.

 Đại học New South Wales (The University of New South Wales -UNSW)

Từ khi thành lập năm 1949, Đại học New South Wales (UNSW) đã cố gắng tạo ra và chia sẻ những kiến thức quan trọng đến cộng đồng vì lợi của xã hội và có tác động lâu dài. UNSW đang tiếp thêm sức mạnh cho tương lại thông qua việc nghiên cứu, khám phá, cải thiện cuộc sống và môi trường.
Các nghiên cứu của UNSW có sức ảnh hưởng và tầm quan trọng trên thế giới, bằng các phát triển giải pháp sáng tạo cho vấn đề rác thải trên thế giới đến việc tạo ra pin hydro đầu tiên và các loại thuốc chữa bệnh HIV đã góp phần to lớn cho y học thế giới.

Các trường đại học có chi phí hợp lý tại Úc

 Khi chọn trường học ở Úc, ngoài quan tâm đến ngành, chất lượng đào tạo… thì việc chọn ngôi trường có mức học phí hợp lý là rất quan trọng. Điều này đảm bảo gia đình có đủ năng lực tài chính để đáp ứng việc học, sinh hoạt của du học sinh tại Úc.

Chi phí du học đại học Úc được đánh giá là tốn ít chi phí hơn so Mỹ, Anh, Canada, Singapore, nhưng vẫn thuộc nhóm đắt đỏ trên thế giới. Để chuẩn bị tốt cho hành trình du học tại  , việc tìm hiểu học phí của các trường rất quan trọng.

 

 

♦ Đại học Flinders – học phí từ 10.350 AUD/năm

♦ IPAG Business School  – học phí từ 13.000 AUD/năm

♦ Đại học Wollongong  – học phí từ 18.800 AUD/năm

♦ Đại học New England  – học phí từ 19.100 AUD/năm

♦ Đại học Victoria  – học phí từ 21.800 AUD/năm

        

 

Trả lời