Gọi điện
Nhắn tin

Lợi ích khi du học Hàn Quốc

DU HỌC HÀN QUỐC CÓ NHỮNG LỢI ÍCH GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

 

Những lý do nên đi du học tại Hàn Quốc

Nếu bạn đã học xong cấp 3 hoặc có ý định di du học mà vẫn không lựa chọn được địa điểm du học của mình thì hãy tham khảo thử ở Hàn Quốc nhé! Chắn chắc sau khi đọc qua những điều này bạn sẽ thấy được những lợi ích khi đi du học nơi đây.

 

Môi trường học tập tốt

Cũng như nhiều quốc gia Đông Á khác, giáo dục ở Hàn Quốc luôn được coi trọng và ưu tiên. Bởi vậy, nền giáo dục Hàn Quốc luôn nằm trong top 20 nền giáo dục tốt nhất trong bảng xếp hạng thế giới năm 2017 theo NJMED. Hệ thống giáo dục tiên tiến, được đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại bậc nhất thế giới. Ở Hàn Quốc có rất nhiều trường Đại học cho các bạn lựa chọn, đặc biệt nền giáo dục khoa học của Hàn Quốc đứng thứ 3 thế giới và cao hơn mức trung bình của OECD.

 

Chi phí sinh hoạt vừa phải

Chi phí du học hợp lý

So với các quốc gia có chương trình đào tạo đại học đối với du học sinh quốc tế bằng tiếng Anh, Hàn Quốc là nước có mức chi phí du học hợp lý và rẻ hơn đáng kể. Đồng thời, các chi phí khác khi đi du học tại Hàn vừa học vừa làm cũng ở mức tương đối, nằm trong khả năng có thể chi trả phù hợp.

Ngoài các chi phí chi tiêu hợp lý, thì chính phủ Hàn quốc cũng có chính sách hỗ trợ các du học sinh trong quá trình học tập như: học bổng, kí túc xá, việc làm thêm,…

Về các vấn đề giao thông hay phương tiện di chuyển, các bạn du học sinh Việt Nam không cần tốn quá nhiều chi phí đi lại như ở Châu Âu hay Mỹ. Bởi Hàn Quốc nằm trong khu vực Châu Á nên việc di chuyễn cũng rất dễ dàng.

Ký túc xá và phòng trọ

Mỗi trường Đại học khác nhau sẽ có mức phí ký túc xá khác nhau trung bình khoảng từ 3-7 triệu VNĐ/ tháng ( bao gồm tiền điện, nước, …). Chổ ở đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ, hiện đại nên không ít các bạn du học sinh đã chọn ở lại kí túc xá. Mỗi phòng sẽ có khoảng 2-4 người, vì vậy số tiền có thể chia ra và tiết kiệm được một khoảng nhỏ chi phí.

 

 

Chi phí ăn uống, vui chơi

Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà mức phí cần chi sẽ khác nhau rơi vào khoảng 180.000 – 300.000 KRW/ tháng. Mức sống tại Hàn Quốc sẽ cao hơn và đồng tiền có giá trị hơn tiền Việt nên qui đổi ra thì tiền ăn uống sẽ cao hơn tại Việt Nam khoảng 3,4 lần. Nhưng bạn đừng quá lo lắng về điều này nhé! Đa số các du học sinh từ các nước khác không chỉ riêng Việt Nam đều vừa học vừa đi làm để trang trải 1 phần chi phí cá nhân. Ví dụ đi làm thêm 1 giờ ở quán coffee ở Việt Nam khoảng 15.000 – 17.000 VND/ tiếng (chưa được 1 suất cơm bình dân 25.000 vnđ). Nhưng ở Hàn khi đi làm thêm 1 giờ ở quán thì khoảng 8.000 won(đủ tiền ăn 1 bữa bình thường rồi). Hơn nữa làm quán ở Hàn bạn thường được miễn phí 1 bữa ăn, vậy là cũng tiết kiệm được tiền.

Tại Hàn Quốc, trung bình 1 bữa ăn ở ngoài có cơm canh thì khoảng 6.000 KRW (tầm 120.000VND). Còn ăn cơm sinh viên ở căng tin trường thì khoảng 3.500 won ~ 4.500 won(tầm 70.000 VND – 90.000 VND).

Nếu các bạn nấu ăn thì sẽ rẻ hơn nhiều so với việc đi ăn quán. Có thể đi siêu thị hoặc đi chợ để mua đồ. Nếu tiếng tốt có thể đi chợ để mặc cả được giá và đặt được đồ theo ý muốn.

Hai chợ lớn mà sinh viên thường đi đó là chợ ở Jegi-Dong (경동시장) và chợ Majang (마장시장). Ngoài ra có chợ Norangjin chuyên về hải sản.

Nền văn hóa đa dạng phù hợp với giới trẻ

Văn hóa Hàn Quốc đa dạng và đậm chất phương Đông. Xét về tính đa dạng trong văn hóa, Hàn Quốc sỡ hữu một nền văn hóa độc đáo không thua kém bất kì quốc gia nào trong Châu Á. Đi du học tại Hàn bạn có cơ hội trải nghiệm những nét đặc trưng, thú vị của văn hóa nơi đây trong mọi khía cạnh: giao tiếp ứng xử, ăn uống, lễ hội… Phong cảnh đẹp, thời tiết mát mẻ cũng là những yếu tố góp phần giúp tinh thần học tập, tâm trạng của bạn trở nên vui vẻ, phấn khởi hơn rất nhiều.

Là quốc gia châu Á du học tại Hàn Quốc dù có truyền thống lâu đời và mang nhiều nét đặc trưng riêng, thì nơi đây vẫn mang âm hưởng của những tinh hoa văn hóa phương Đông. Đặc biệt là tính cộng đồng, tư tưởng tiểu thương và sự tồn vương của các tư tưởng phong kiến. Do đó, các bạn châu Á du học tại Hàn Quốc sẽ cảm nhận được những nét tương đồng với văn hóa nước mình, từ đó sẽ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống nơi đây.

Những điều cần biết trước khi du học tại Hàn

Trình độ học vấn và điều kiện khi du học tại Hàn

Nhiều bạn học sinh Việt Nam lựa chọn con đường du học đơn giản bởi các bạn sẽ tránh được kỳ thi đầu vào. Chỉ cần gửi hồ sơ và nếu được xét duyệt thông qua là bạn có thể trở thành sinh viên của một trường đại học Hàn Quốc rồi.

Tuy nhiên để “dễ dàng” trở thành sinh viên đại học tại Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị một học bạ thật đẹp với những điểm số khá trong suốt thời gian học trung học phổ thông của mình. Điểm càng cao, khả năng học tập càng tốt bạn sẽ càng dễ dàng vượt qua vòng xét tuyển hồ sơ. Ngoài những việc vừa nêu trên thì cũng có 1 vài điều kiện sau:

+ Tốt nghiệp THPT, thời gian tốt nghiệp không quá 03 năm (đối với các trường ưu tiên sẽ không giới hạn số năm đã tốt nghiệp).

+ Điểm GPA (điểm tổng kết các môn 03 năm học THPT từ 6.0 trở lên). Điểm GPA cao sẽ là lợi thế cho các bạn trong quá trình xét tuyển so với các đối thủ khác.

Nếu bạn tốt nghiệp cấp 3 quá thời hạn 3 năm theo quy định thì cần có bằng trung cấp, hoặc bằng cao đẳng/ đại học bổ sung vào hồ sơ. Thời gian tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/ đại học dưới 03 năm.

Khả năng ngôn ngữ

Nhiều bạn sẽ tự đặt câu hỏi rằng có nên học tiếng Hàn trước khi đi du học không? Câu trả lời là có nhé! Bởi bạn sẽ không thể nói chuyện với bất cứ ai về bất cứ điều gì hoàn toàn bằng tiếng Hàn, nhưng bạn sẽ biết một vài điều cơ bản có thể giúp bạn làm quen với môi trường Hàn Quốc một cách dễ dàng hơn.

Bạn sẽ phải sinh sống, học tập và làm việc trong môi trường có bạn bè, dân cư người bản địa hay thậm chí là thầy cô bạn cũng sử dụng tiếng Hàn để giao tiếp hằng ngày. Vì đây có ít người biết tiếng Anh để có thể trợ giúp bạn nên có thể nói tiếng Hàn chính là một lợi ích. Hơn nữa, việc tiếng Hàn thông thạo sẽ giúp bạn tìm kiếm nhiều việc làm và mức lương cao hơn.

Trả lời