Gọi điện
Nhắn tin

Làm Visa du học Canada

Ước mơ của bạn là du học ở Canada, được tìm hiểu, học tập trong môi trường mới, tiếp thu những tri thức mới. Tuy nhiên, bạn đang gặp phải trắc trở, khó khăn trong khâu chuẩn bị hồ sơ xin visa du học. Bởi đây là một trong những thủ tục khó, phức tạp và đòi hỏi bạn cần có sự tỉ mỉ, chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Theo như khảo sát hực tế cho thấy không phải sinh viên quốc tế nào cũng may mắn nhận được thư chấp thuận, trung bình cứ 1000 sinh viên nộp hồ sơ thì có đến 300 bạn phải hoãn lại giấc mơ du học Canada của mình với lý do bị từ chối visa. Vậy những lí do bạn bị từ chối Visa du học Canada là gì? Làm thế nào để khắc phục? Hãy cùng mình giải đáp thắc mắc qua bài viết này nhé!

Từ chối visa do chưa đạt tiêu chuẩn năng lực học tập và trình độ tiếng Anh

Việc căn cứ được Lãnh sự quán dựa vào để đánh giá hồ sơ của các ứng viên không phải dựa vào điều kiện về chứng minh tài chính như trước mà thay vào đó các yêu cầu về trình độ học vấn và ngoại ngữ lại được Lãnh sứ quán sẽ xem xét chặt chẽ hơn.

Những lí do bạn bị từ chối Visa du học Canada về học vấn nằm ở điểm IELTS, điểm GPA quá thấp (các điểm số trong 3 năm gần nhất hầu hết là dưới trung bình ) hoặc để những khoảng thời gian trống không đi học, đi làm quá lớn khiến bạn gặp bất lợi. Đặc biệt, nếu sinh viên có lịch sử từng dừng học ngang tại Việt Nam mà không có lý do chính đáng và giải thích hợp lý thì gần như 100%bộ hồ sơ này sẽ bị từ chối

Từ chối visa do hồ sơ chuẩn bị chưa hoàn chỉnh

Hồ sơ luôn là yếu tố quyết định rất lớn đến tỷ lệ thành công xin visa của sinh viên.  Các lỗi thường gặp khi chuẩn bị hồ sơ trở thành lý do khiến bạn bị từ chối Visa du học Canada thường gặp là: mắc lỗi trong các khâu viết hồ sơ, nhầm lẫn trong việc viết địa chỉ nhà ở hiện tại và địa chỉ ghi trên hộ khẩu… hay giấy tờ sắp xếp chưa hợp lí, xác định thời gian sai nên nộp trễ để lại ấn tượng không tốt cho lãnh sự quán và người phỏng vấn.

Từ chối visa do không đủ giấy tờ chứng minh tài chính

Du học sinh phải chứng minh đủ khả năng tài chính để chi trả toàn bộ chi trong quá trình du học và mục đích chính là học tập. Cụ thể: Chứng minh tài sản là tài sản đảm bảo cho suốt quá trình du học tại Canada. Chứng minh bạn có đủ tiền mặt để trả học phí và các chi phí khác. Đặc biệt, bắt buộc bạn phải có sổ tiết kiệm đủ để chi trả tổng chi phí và học phí của đương đơn ít nhất trong vòng 1 năm. Chứng minh nguồn thu nhập: Sao kê tài khoản thu nhập trong 6 tháng gần nhất. Ngoài ra, phải sao kê thêm bảng lương, hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh và biên lai thuế. Du học sinh phải chứng minh được nguồn gốc số tiền kiếm được trong mỗi tháng nhằm để đảm bảo chi trả cuộc sống cá nhân và bảo lãnh cho đương đơn du học tập tại Canada.

Từ chối visa do thông tin thiếu chính xác, không khai trung thực

Bạn cần khai các thông tin chính xác và đầy đủ để tránh trường hợp thiếu xót, không rõ ràng thì khi đó các điều tra viên có quyền đặt lịch phỏng vấn bạn để kiểm tra và xác minh. Nếu khi phát hiện gian dối bạn sẽ bị cấm nhập cảnh trong nhiều năm, thậm chí có thể gây nhiều khó khăn cho bạn khi muốn xin visa ở các nước khác. Đây cũng là một vấn đề bạn thật thận trọng rrong quá trình làm hồ sơ.

Từ chối visa do không chứng minh được khả năng quay về VN sau du học

Lỗi này thường mắc phải trong quá trình gửi hồ sơ cũng như phỏng vấn trực tiếp. Nếu sinh viên trong lúc phỏng vấn khiến nhân viên Đại sứ quán nghi ngờ có ý định ở lại quá hạn và mục đích du học của mình không tốt, rất có thể bạn sẽ bị đánh trượt visa du học Canada. Bên cạnh đó, việc chọn ngành học, khả năng tài chính, tài sản gia đình cũng là căn cứ để nhân viên xét duyệt đánh giá ứng viên ở yếu tố này.

Trong lúc phỏng vấn hãy cho họ thấy bạn có đủ lý do và ràng buộc để quay trở về Việt Nam theo đúng quy định và không có bất kì suy nghĩ nào về việc ở quá hạn hay nhập cư trái phép

Từ chối visa do mắc lỗi về thư giải trình và đưa ra lộ trình học tập không rõ ràng

Mỗi hồ sơ xin visa du học Canada đều phải được nộp đính kèm một thư giải trình với mục đích giải thích chi tiết cho LSQ về năng lực, thành tích học tập, lý do du học, kế hoạch học tập cũng như dự định tương lai bản thân sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa, nếu lộ trình học của bạn không rõ ràng. Ngoài ra, một vài nguyên nhân khác khiến bạn không được cấp visa phải kể đến như: sức khỏe của ứng viên không đảm bảo; các giấy tờ không được chứng thực hay công chứng theo quy định cũng có thể khiến bạn bị từ chối trong việc xin visa du học.

Vì vậy, để tránh các sai xót không đáng kể, làm tốn thời gian của bạn, công ty GLOBAL sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc khi gặp phải các vấn đề này nhằm giúp bạn thực hiện ước mơ của bản thân theo đúng mục tiêu đã đề ra. Bạn chỉ cần đến công ty đăng ký dịch vụ làm visa du học Úc, công ty chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và vạch ra một lộ trình riêng phù hợp với bạn. GLOBAL EDU luôn sẵn sàng đồng hành trên chặng đường theo đuổi ước mơ của bạn.

Liên hệ: Tư vấn dịch vụ làm visa du lịch, công tác, thăm thân: 0962 90 9798

– 0906 002264

Liên hệ tư vấn visa du học:  0902.190.003

Leave a Reply